Sống ảo đẹp như mơ tại “thiên đường” Tiên Phước, Quảng Nam

Uncategorized

Sống ảo đẹp như mơ tại “thiên đường” Tiên Phước, Quảng Nam

Đường lên Tiên Cảnh đẹp như cái tên của nó vậy, bọn tớ đã có một chuyến đi trong ngày tới nơi mà mọi người gọi là thiên đường. Tiên Phước, Quảng Nam.

Cuối cùng thì cái hẹn khám phá Tiên Phước vào một ngày trời nắng xinh đẹp cũng đã thực hiện được rồi nè, xách nhỏ bạn thân cùng đam mê, với chiếc chiến mã lâu năm của mình thế là tụi mình lên đường thôi.

Tụi mình khởi hành hôm rằm tháng giêng, 2 đứa chả đứa nào bật 3G, cứ đi thấy chỗ nào đẹp thì ghé vào, cả chuyến đi cứ nói với nhau thôi “Tuỳ duyên”, ông trời cho mình đi tới đâu thì mình sẽ đi tới đó.

Thế là cứ bon bon trên đường với đích đến là Tiên Phước mà chạy, dọc đường tụi mình phát hiện cái cây này bên đường nên đã dừng lại chụp hình nè, mọi thứ ở đây lên hình đều cực xinh luôn.

Từng dãy núi bạt ngàn màu xanh rì, trời thì trong xanh, nắng xen kẽ qua từng gốc cây làm khung cảnh miền núi thật là hùng vĩ.

Đi ngang qua một con đường mát rượi với những tán cây cao to, che phủ cả một vùng, thế là mình với nhỏ bạn cũng bay vào chụp luôn, mấy cô chú thấy vậy, nói với tụi mình dang tay dang chân ra chụp nó mới đẹp chứ.

Thế là mình cũng dang tay dang chân luôn.

Tiên Phước nổi tiếng với Bãi đá Lò Thung xinh đẹp, nơi đây thường được mọi người tới cắm trại, picnic mỗi cuối tuần nè, nhưng mà không vì vậy mà nó bẩn đâu nha, vì người dân ở đây rất biết bảo vệ môi trường và giữ gìn những vẻ đẹp của núi rừng đó.

Nghỉ ngơi xong thì tụi mình lại đi lên đường, chả vội vã gì nên lại chụp cho mọi người xem chiếc cầu thang dẫn xuống bãi đá nè, nhìn xịn ghê hông.

Tới lúc này tụi mình vẫn chưa mở map mà vẫn hay hỏi đường người dân đó, vì mình thích nói chuyện với tìm hiều về con người ở đây cơ, mấy cô chú dễ thương lắm.

Không thể ngờ view xinh như này mà tụi mình giờ mới khám phá ra

Rời Bãi đá Lò Thung đi thêm một đoạn thì tụi mình phát hiện chiếc cầu treo này nè, quá xịn xò luôn. Trên đây có rất nhiều cây cầu treo giống như vậy, nhìn vậy thôi nhưng mà rất chắc chắn luôn.

Thêm một địa điểm đáng để ghé đến ở Tiên Phước đó là Làng cổ Lộc Yên. Ở đây mang nét cổ kính và mộc mạc lắm, tụi mình ghé ở đây là vì trước khi lên đường có tìm hiểu rằng những ngôi nhà trọng Làng có những hàng rào được xây bằng đá.

Người ta xếp những viên đá lên cao như vậy nè, xong cứ chất lên theo chiều cao mà mình muốn, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng không hề giản đơn đâu nha. Chính điều này đã làm nên vẻ đẹp độc lạ cho ngôi làng.

Đường lên “tiên cảnh” – Tiên Phước

Rời Làng cổ Lộc Yên, tụi mình tính là sẽ chạy một mạch ra Tam Kỳ để kiếm gì đó ăn trưa và nghỉ ngơi. Nhưng mà, mọi thứ còn hơn chữ “tùy duyên” nữa, trên con đường ra Tam Kỳ tụi mình đã phát hiện ra một chiếc hồ nước xinh đẹp tuyệt vời.Vì là tụi mình không mở map nên cũng chả biết địa điểm này có tên là gì và nằm ở đâu luôn. Mình nói với bà bạn là tụi mình ăn may quá, hóa ra mọi thứ xinh đẹp đều được chuẩn bị sẵn cho tụi mình ghé thăm rồi nè.Và tụi mình tạm biệt chiếc hồ xinh đẹp để đến Tam Kỳ, những tưởng sẽ như vậy, nhưng không. Mình đã bị thu hút bởi một con đường nhỏ xíu dẫn vào một rừng thông siêu to khổng lồ không khác gì ở Đà Lạt luôn.

Xem thêm Top 10 địa điểm check in quên lối về đi là mê ở Đà Nẵng

Mình đập vai nhỏ bạn, ghé liền bà ơi chứ không biết khi nào mới quay lại đâu. Thế là tụi mình men theo con đường mòn dẫn vào rừng thông rộng lớn, những cây dương xỉ to gần bằng con người. Và rừng thông này chỉ cách chiếc hồ lúc nãy có 2 phút thôi.Đôi khi có những chuyến đi không có kế hoạch, không có dự định trước lại làm cho chúng mình nhớ mãi, việc mình gặp những nơi đẹp đẽ, ăn những món ngon lạ lại giúp bản thân cảm thấy thành tựu dã man.

Hi vọng mọi người sẽ có chuyến đi an toàn và vui vẻ như tụi mình nha.

Cám ơn những chia sẻ siêu đáng yêu của bạn Ngô Huệ Chi.

Chia sẻ bởi:
Ngô Huệ Chi

Leave a Reply

Back To Top