22 sự thật thú vị về nước Pháp sẽ khiến bạn thích thú

Khám phá nét đẹp của ẩm thực Pháp
Uncategorized

22 sự thật thú vị về nước Pháp sẽ khiến bạn thích thú

Pháp là đất nước xinh đẹp mà ai cũng muốn có cơ hội được một lần đặt chân đến, để đắm chìm trong vẻ đẹp mê hồn của kinh đô ánh sáng Paris hay phong cách lãng mạn của người Pháp. Khách du lịch đến đất nước này được đối xử rất tử tế và lịch sự khiến họ không thể rời đi. Hôm nay, hãy cùng nhau bay đến Pháp bằng cách tìm hiểu 22 điều thú vị về văn hóa của đất nước tuyệt vời này.

1. Ẩm thực Pháp

Khám phá nét đẹp ẩm thực Pháp

1. Người Pháp yêu thích phô mai và họ có nhiều loại phô mai khác nhau cho từng ngày trong năm, cụ thể có hơn 350 loại, trong đó nổi tiếng nhất là Brie, Beaufort và Camembert. Hầu hết các bữa ăn của người Pháp bao gồm bánh mì và pho mát.

2. Các món ăn truyền thống của Pháp nghe có vẻ xa lạ với du khách nước ngoài bao gồm chân ếch, ốc sên và thịt ngựa. Ở Pháp, người ta ăn khoảng 500 triệu con ốc mỗi năm.

3. 10 tỷ chiếc bánh mì baguette được sản xuất hàng năm ở Pháp. Theo quy định, một chiếc bánh mì baguette truyền thống chỉ có thể bao gồm ba thành phần: bột mì, men và muối; và phải nặng 250 gram. Ở đất nước này, bánh mì baguette được bán rất rẻ, gần như là miễn phí.

4. Nhiều người ở Pháp có sở thích thưởng thức đồ uống nóng từ bát hoặc tô và họ thường nhúng bánh mì hoặc bánh ngọt vào đó.

5. Ở Paris có khoảng 5.000 nhà hàng phục vụ các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Du khách đến Pháp sẽ rất khó để lựa chọn một địa điểm ăn uống giữa rất nhiều nhà hàng bắt mắt này.

Người Pháp tiêu thụ 500 triệu con ốc mỗi năm
bánh mì Pháp

2. Văn hóa và truyền thống Pháp

6. Người Pháp luôn lịch sự và trang trọng. Họ thường chào nhau bằng cách bắt tay hoặc hôn lên má. Nụ hôn đầu tiên là trên má trái và nụ hôn thứ hai là trên má phải.

7. Không giống như các quốc gia khác trên thế giới, các siêu thị ở Pháp không được phép tiêu hủy những sản phẩm cận ngày hết hạn sử dụng mà vẫn không bán được. Họ cho rằng vứt đồ ăn theo cách này là lãng phí và vi phạm pháp luật. Siêu thị sẽ tặng những sản phẩm này cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ người nghèo.

8. Người Pháp vô cùng yêu nước nên họ sẽ rất khó chịu nếu nghe những lời không hay về đất nước của họ. Vì vậy, khi du lịch Pháp, chúng ta cần chú ý lời nói của mình để không làm họ phật lòng.

9. Người Pháp rất đúng giờ và ghét những ai đến muộn. Nếu bạn trễ hẹn hơn 10 phút mà không gọi trước để giải thích lý do, họ sẽ nghĩ bạn là người thô lỗ và bất lịch sự. Cố gắng luôn đúng giờ nếu bạn có bạn bè hoặc đối tác người Pháp.

10. Khi tặng hoa cho ai đó, người Pháp luôn tặng số bông hoa chẵn (ví dụ: 20 hoặc 22 bông hoa). Đừng bao giờ tặng hoa số lẻ cho người Pháp.

Người Pháp luôn tặng hoa theo số chẵn

3. Một số sự thật thú vị khác về nước Pháp

11. Khách du lịch đến Pháp mua sắm sẽ rất thất vọng vì nước này không tổ chức Black Friday (ngày siêu sale, thường vào khoảng 23-29/11 hàng năm mà các tín đồ mua sắm luôn mong chờ) như nhiều quốc gia khác. Ở Pháp, mỗi năm chỉ có hai đợt siêu sale mang tên Les Soldes diễn ra vào tháng 1 và tháng 7, kéo dài trong 3 tuần. Vì vậy, đừng mong đợi có thể mua một món đồ siêu sale vào cuối năm ở Pháp.

12. Bạn không cần để lại tiền boa trong các nhà hàng ở Pháp. Thực khách chỉ boa khi họ nhận được dịch vụ đặc biệt xuất sắc, bởi thông thường, họ phải trả thuế tiêu dùng cho bữa ăn rất cao, lên tới 20%! Vì vậy, họ thường không tip cho người phục vụ, người vận chuyển hành lý hay thợ cắt tóc.

13. Tạp chí thời trang đầu tiên trên thế giới được xuất bản tại Pháp. Điều này cũng giải thích tại sao Paris là kinh đô thời trang của thế giới.

14. Từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, 70% nhạc phát trên đài phải viết bằng tiếng Pháp.

15. Pháp giữ kỷ lục thế giới về số lần rẽ trên đường. Người ta không biết chính xác có bao nhiêu vòng đu quay, nhưng sự thật là hơn một nửa số vòng quay trên thế giới nằm ở Pháp. Thậm chí trang trí những vòng tròn này đã trở thành một môn thể thao quốc gia.

16. Trong tiếng Pháp, từ “salut” vừa có nghĩa là “xin chào” vừa có nghĩa là “tạm biệt”.

17. Nước Pháp đoạt nhiều giải Nobel nhất thế giới trong lĩnh vực Văn học, và đứng thứ hai về Toán học.

18. Tháp Eiffel – biểu tượng của nước Pháp được sơn lại 7 năm một lần.

19. Món bánh sừng bò nổi tiếng ở Pháp thực ra có nguồn gốc từ Áo (rất nhiều người nghĩ rằng món bánh này là của Pháp).

20. Ở Pháp, bạn được phép kết hôn với người đã khuất! Theo luật, bạn có thể làm điều này nếu bạn chứng minh được trước khi qua đời rằng hôn phu/hôn phu của bạn có ý định kết hôn với bạn và bạn đã được Tổng thống Pháp chấp thuận cho phép kết hôn. Thật thú vị và lạ phải không nào!

21. Pháp sở hữu tổng cộng hơn 500 hòn đảo, trong đó đảo Corsica là đảo lớn nhất.

22. Các cuộc thi sắc đẹp dành cho trẻ em là bất hợp pháp ở đất nước này.

Pháp giữ kỷ lục về số vòng quay trên thế giới
Bánh sừng bò thực sự đến từ Áo

Nếu bạn biết những điều thú vị khác về nước Pháp xinh đẹp, hãy chia sẻ với mình và mọi người nhé!

68 lượt xem

Leave a Reply

Back To Top