Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Nữ Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Uncategorized

Top 10 Huấn Luyện Viên Bóng Đá Nữ Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Huấn luyện viên bóng đá nữ ngày nay rất ít. Họ yếu thế hơn so với các huấn luyện viên nam. Tuy nhiên, gần đây số lượng huấn luyện viên nữ đã tăng lên. Tại World Cup nữ vừa qua, 15 trong số 24 quốc gia được huấn luyện bởi nam giới. 9 người còn lại do phụ nữ quản lý. Tất nhiên, vai trò của phụ nữ đang mở rộng nhanh chóng cũng như số lượng phụ nữ trong bóng đá nam. Đỉnh cao vĩ đại của bóng đá nữ được minh chứng bằng những đội nữ xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, thống kê vẫn cho thấy có sự mất cân đối rõ rệt ở cấp quản lý giữa số lượng nam và nữ.

Cũng cần lưu ý rằng trước đây chưa có phụ nữ nào dẫn dắt đội tuyển quốc gia nam tại một giải đấu World Cup nam. Thống kê này khẳng định sự mất cân bằng đang tồn tại trong đội ngũ HLV bóng đá nam và nữ.

Nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ làm huấn luyện viên bóng đá. Trong phần này, chúng ta hãy xem một số huấn luyện viên bóng đá nữ giỏi nhất thế giới

1. Vỏ bọc Kurt

Người phụ nữ Scotland đã chơi cho 8 đội trong sự nghiệp thi đấu của mình. Đáng chú ý nhất là khoảng thời gian 3 năm làm việc tại Kilmarnock từ 2002-2005. Cô đã chơi cho đất nước của mình 59 lần và bắt đầu làm huấn luyện viên vào năm 2007.

Kurt có một thời gian ngắn phụ trách Hibs trong mùa giải 07-08 trước khi cô tiếp quản Sparta từ năm 2008 đến năm 2010. Từ năm 2009-13, cô cũng huấn luyện đội U19 nữ Scotland. Sau đó, cô ấy đã có một mùa giải với Pháo thủ và giữ tỷ lệ thắng cao thứ 8 trong lịch sử WSL với tỷ lệ thắng là 56%.

Bên cạnh đó, cô ấy đã giành được cúp FA của phụ nữ và đứng thứ ba trong giải đấu. Sau đó, cô từ chức sau một khởi đầu tồi tệ trong chiến dịch 14-15.

Năm 2017, cô phụ trách đội tuyển nữ Scotland trong 3 năm cho đến khi rời đi theo sự đồng ý của cả hai sau khi không thể tham dự Giải vô địch châu Âu 2021.

Mặc dù không giành được nhiều danh hiệu nhưng Shelly Kurt vẫn có thể được coi là một trong những huấn luyện viên bóng đá nữ xuất sắc nhất. Tại sao? Không nhiều huấn luyện viên nữ có cơ hội đoạt cúp. Cô ấy đã thắng 1.

2. Martina Voss Tecklenburg

Một tiền vệ tấn công đã có 125 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, Martina bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình vào năm 2008 tại FCR 2001 Duisburg.

Sau 3 năm ở câu lạc bộ, cô tiếp quản quyền lực tại USV Jena nhưng chỉ ở đó một mùa sau khi được mời làm việc cho đội tuyển nữ Thụy Sĩ vào năm 2012 và đưa họ tham dự 3 giải đấu lớn cho đến khi cô từ chức vào năm 2018.

Năm 2019, cô được mời làm huấn luyện viên trong mơ của đội tuyển nữ nước nhà. Voss Tecjlenburg hiện đang nắm quyền và sẽ dẫn dắt đội tuyển Đức tham dự Euro được lên lịch lại vào năm 2022.

3. Laura Harvey

Harvey thường được coi là một trong những huấn luyện viên bóng đá nữ giỏi nhất. Cô bắt đầu công việc huấn luyện từ năm 2002 và làm trợ lý cho đội nữ Birmingham trong 4 năm cho đến năm 2006 khi cô được thăng hạng No.

Ngoài ra, cô còn đảm nhận vai trò trợ lý cho U17, U19, U23 Anh năm 2005. Sau 2 năm dẫn dắt Birmingham, cô trở thành trợ lý của Arsenal vào năm 2008.

Tương tự như thời gian ở Birmingham, năm 2010, cô được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Arsenal.

Vào cuối mùa giải 2010–11, cô ấy đã dẫn dắt họ đến chức vô địch giải đấu, FA Cup và cúp châu lục và được vinh danh là huấn luyện viên FA WSL của năm.

Vào năm 2012, họ lại giành được WSL và Cúp lục địa. Cô rời đi vào cuối năm 2012 để tiếp quản Seattle Reunion FC tại Hoa Kỳ.

Vào năm 2014 và 15, cô ấy đã dẫn dắt họ đến trận chung kết loại trực tiếp và được vinh danh là huấn luyện viên của năm. Harvey từ chức vào năm 2017 và có thời gian ngắn làm việc tại một số câu lạc bộ ở Hoa Kỳ.

Cô ấy nắm giữ tỷ lệ chiến thắng cao thứ ba trong lịch sử WSL và cao nhất đối với một huấn luyện viên nữ, thắng 71% số trận mà cô ấy đã dẫn dắt Arsenal.

4. Casey Stoney

Một huyền thoại với tư cách là một cầu thủ đã 130 lần khoác áo đội tuyển Anh, Stoney đã có kinh nghiệm quản lý trước đó trong thời gian ở Chelsea năm 2009 với tư cách là Người quản lý cầu thủ.

Sau khi giải nghệ vào năm 2018, cô chìm sâu vào công việc trợ lý cho Những chú sư tử cho đến khi tiếp quản đội nữ mới thành lập của Man United.

Họ đã vô địch giải hạng hai trong mùa giải đầu tiên, thắng 18 trong số 20 trận tại giải VĐQG và chỉ thua một. Trong hai mùa giải tiếp theo, cô ấy đã hướng dẫn họ về đích tại thứ hạng 4 liên tiếp.

Sau đó, cô từ chức vào cuối mùa giải 2020-21 sau tranh chấp về cơ sở đào tạo. Cô hiện đang phụ trách San Diego NWSL tại Hoa Kỳ.

5. Helena Costa

Helena có bằng thạc sĩ khoa học thể thao và bằng huấn luyện của UEFA. Cô bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình vào năm 1997 khi tiếp quản đội trẻ nữ Benfica.

Cô ấy đã nắm quyền trong 13 năm cho đến năm 2010. Cũng trong thời gian này, cô ấy đã quản lý một đội hạng dưới của Bồ Đào Nha là Chelierense, giúp họ giành chức vô địch Lisbon.

Từ năm 2006-2008, cô là quản lý của Dezembro Women và cô đã dẫn dắt họ giành được các danh hiệu liên tiếp. Odvielos là công việc tiếp theo của cô ấy và cô ấy đã đưa họ thăng hạng trong mùa giải duy nhất của cô ấy tại câu lạc bộ.

Ngoài ra, từ năm 2010-2012, cô đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội tuyển nữ Qatar và dẫn dắt họ giành chiến thắng đầu tiên trong lịch sử đội tuyển. Sau đó, bà tiếp quản đội tuyển nữ Iran nhưng không thể đưa họ đến World Cup 2015.

Sau đó, cô ấy đã làm nên lịch sử sau khi được Clermont Foot bổ nhiệm, trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt một câu lạc bộ ở hai giải đấu hàng đầu của một ‘ 5 giải đấu lớn ‘.

6. Phòng Kelly

Chambers là một cựu cầu thủ hoàng gia, có thể là một người quản lý tương đối xa lạ so với một số người khác trong danh sách. Tuy nhiên, Kelly xứng đáng được công nhận cho công việc của cô ấy tại Reading kể từ khi gia nhập vào năm 2015.

Họ đứng ở vị trí thứ ba khi cô ấy tiếp quản và họ được thăng hạng trong mùa giải đầu tiên của cô ấy. Sau đó, cô ấy được thăng hạng lên WSL 2 mùa giải sau đó sau khi vô địch giải đấu nhờ hiệu số bàn thắng bại.

Thật thú vị, họ vẫn trụ hạng một cách thần kỳ sau khi chỉ thắng một trận trong cả mùa giải.

Mùa giải tiếp theo, họ cán đích ở vị trí thứ 4 thế kỷ kỷ lục câu lạc bộ. Vào năm 2018/19 và 19/20, họ đã kết thúc ở vị trí thứ hạng 5 trong WSL và có vẻ như là một câu lạc bộ hàng đầu được đảm bảo.

7. Mơ Marley

Mo Marley là một Scouser sinh ra và lớn lên, từng chơi ở hàng thủ cho đội tuyển Anh 41 lần từ năm 1995 đến 2001.

Cuối năm đó, cô đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội tuyển nữ dưới 19 tuổi của Anh và sẽ tiếp tục giữ vai trò này trong 16 năm cho đến năm 2017.

Trong thời gian này, cô ấy đã dẫn dắt họ đến Giải vô địch U19 châu Âu năm 2009. Từ năm 2002 đến 2012, cô cũng phụ trách đội nữ Everton, nơi cô dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình. cuộc chiến của mình.

Cô ấy đã dẫn dắt họ đến danh hiệu WSL vào năm 2008 và giành được FA Cup vào năm 2010. Sau đó, cô ấy từ chức vào năm 2012 để tập trung vào vai trò của mình trong đội tuyển Anh.

Sau khi rời vai trò U19 vào năm 2017, cô được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời cho đội cấp cao. Marley sau đó tiếp quản đội U21 nữ mới thành lập.

Mặc dù có rất ít phụ nữ làm công việc quản lý bóng đá hiện đại, nhưng Marley nổi bật là một trong những huấn luyện viên bóng đá nữ giỏi nhất.

8. Hy vọng Powell

Hope đã có 19 năm sự nghiệp chơi ở vị trí tiền vệ, nơi cô chơi cho đội tuyển Anh 66 lần và ghi được 35 bàn thắng.

Sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá vào năm 1998, bà tiếp quản Lionesses và nắm quyền trong 15 năm cho đến năm 2013.

Cô đã dẫn dắt nước Anh đến Giải vô địch nữ châu Âu năm 2001, 2005, 2009 và 2013.

Mặc dù không thể vượt qua vòng loại vào năm 2003, nhưng họ đã lọt vào tứ kết ở cả hai kỳ World Cup 2007 và 2011. Cô bị sa thải vào tháng 8 năm 2013.

Năm 2017, cô được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội nữ Brighton and Hove Albion và vẫn đang nắm quyền ở đó.

9. Sarina Wiegman

Không còn nghi ngờ gì nữa, Wiegman là một trong những huấn luyện viên bóng đá nữ giỏi nhất.

Hai lần vô địch KNVB Cup và vô địch Hà Lan ở vị trí tiền vệ trung tâm, Sarina tiếp quản Ter Leede vào năm 2006. Cô là cựu cầu thủ của Câu lạc bộ.

Wiegman đã giành được Giải vô địch nữ Hà Lan và KNVB trong mùa giải duy nhất của cô ấy tại câu lạc bộ. Sau đó, cô tham gia cùng các quý cô của Ado den Haag vào năm sau, những người đang tham gia mùa khai mạc của giải Eredivisie dành cho nữ.

Họ đã giành cú đúp vô địch và cúp vào năm 2012 và cúp KNVB một lần nữa vào năm 2013. Cô rời đi để trở thành trợ lý cho đội tuyển quốc gia nữ Hà Lan.

Ngoài ra, cô còn trở thành người phụ nữ đầu tiên huấn luyện bóng đá nam chuyên nghiệp của Hà Lan sau khi trở thành trợ lý tại Sparta Rotterdam.

Khi Arjan Van Der Laan bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia vào tháng 12 năm 2016, Wiegman được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền.

Vào năm 2017, thỏa thuận đã được thực hiện vĩnh viễn.

Hơn nữa, cô ấy đã vô địch giải đấu lớn đầu tiên mà cô ấy phụ trách cũng như cùng năm đó, Hà Lan thắng mọi trận tại Euro 2007 khi đánh bại Đan Mạch 4–2 trong trận chung kết.

Sarina Wiegman đã giành được giải thưởng Huấn luyện viên nữ của năm 2017. Cô ấy đã dẫn dắt đội đến trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019 trước khi họ bị Hoa Kỳ đánh bại 2-0.

Vào tháng 8 năm 2020, cô trở thành người đầu tiên không phải người Anh huấn luyện đội tuyển nữ Anh và trận đấu đầu tiên của cô là chiến thắng 8-0 trước Bắc Macedonia ở vòng loại cúp thế giới 2023.

10. Emma Hayes

Hayes là một trong những người phụ nữ đầu tiên nghĩ đến bóng đá. Emma bắt đầu sự nghiệp của mình ở Mỹ với Long Island lady riders và Iona College đã đưa cô đến năm 2006.

Sau đó, cô được mời làm trợ lý tại Arsenal Women và ở đó từ năm 2006-2008, sau đó trở lại Atlantic để huấn luyện đội Chicago Red Stars trong hai mùa giải.

Hayes lại chuyển đi khi cô trở lại London để làm công việc kinh doanh của gia đình.

Trong thời gian này, cô nhận công việc quản lý đội nữ Chelsea.

Cô ấy đã bỏ lỡ danh hiệu WSL vào ngày cuối cùng của mùa giải 2013-14.

Tuy nhiên, đội của cô ấy đã trở lại mạnh mẽ hơn và vô địch giải đấu và FA Cup vào năm sau. Cô ấy lại giành được WSL vào năm 2017.

Trong 2018–19 , Hayes đã giành chức vô địch Liên đoàn lần thứ ba và giành danh hiệu này vào năm sau. Họ cũng đối đầu với Barcelona trong trận chung kết Champions League đầu tiên với thất bại 4-0.

Hayes đã thắng 96 trong số 146 trận tại giải đấu mà cô ấy quản lý và nên được coi là người vĩ đại nhất mọi thời đại.

Kết luận: Trên đây là danh sách những nữ huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp được cho bạn đọc. Nếu bạn yêu thích bóng đá thì không thể bỏ qua link xem truyền hình Cakhia truyền hình trực tiếp nơi có đầy đủ các trận đấu của mọi giải đấu

Leave a Reply

Back To Top